Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
HomeTủ Đồ NghềSử dụng bàn nguội cơ khí tuân thủ nguyên tắc 5S

Sử dụng bàn nguội cơ khí tuân thủ nguyên tắc 5S

Tủ đồ nghề 3 ngăn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực kể cả sửa xe và trong nhiều lĩnh vực khác. Tủ mang đến nhiều lợi ích đồng thời tạo thói quen cho người tuân thủ theo nguyên tắc 5S. Vậy nguyên tắc 5S là gì? Sử dụng bàn nguội cơ khí như thế nào để tuân theo nguyên tắc 5S. Tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên tắc 5S là gì?

Nguyên tắc 5S có nguồn gốc từ Nhật Bản và được áp dụng thành công trên nhiều thế giới. Nguyên tắc 5S được xem là một nguyên tắc làm việc chuẩn và quan trọng trong bất kỳ quy trình làm việc nào.

Nguyên tắc 5S như sau theo tiếng Anh:

SORT (Sàng lọc), SET IN ORDER (Sắp xếp), STANDRDIZE (Sạch sẽ),  SUSTAINT (Săn sóc), SELF – DISCIPLINE (Sẵn sàng)

Áp dụng nguyên tắc 5S khi sử dụng bàn nguội cơ khí

Áp dụng nguyên tắc 5S khi sử dụng bàn nguội cơ khí mang đến nhiều lợi ích cho các anh thợ sửa xe.

  1. SORT (Sàng lọc)

Trong S đầu tiên, bạn cần phải xác định và sàng lọc những dụng cụ thiết bị, với tần suất sử dụng khác nhau. Đồng thời phân loại những loại cần trong quá trình sửa chữa và loại bỏ những thiết bị không cần thiết. Bạn có thể lựa chọn và sắp xếp theo mức độ quan trọng như sau: thường dùng, thỉnh thoảng mới dùng đến, không dùng nhưng vẫn phải giữ.

  1. SET IN ORDER (Sắp xếp)

Trong S thứ hai, bạn tiến hành sắp xếp các thiết bị dụng cụ vào bàn gian công cơ khí theo một số yêu cầu cụ thể như:

Những vật dụng thiết bị thường sử dùng: nên được đặt gần điểm sử dụng. Để tiện tay lấy khi sử dụng.

Những vật dụng thỉnh thoảng sử dụng: đặt ở vị trí không cách quá xa điểm thường xuyên sử dụng.

Những vậy dụng không sử dụng nhưng vẫn phải giữ: để tắc riêng trong ngăn kéo. Vị trí ít sử dụng nhất.

Hãy để chúng phân biệt rõ ràng ở từng ngăn và vị trí treo khác nhau trên bàn nguội cơ khí.

  1. STANDRDIZE (Sạch sẽ)

Trong S thứ 3, quá trình sử dụng bàn nguội phải luôn đảm bảo bàn luôn sạch sẽ . Cần lau dọn vệ sinh định kỳ bàn nguội cơ khí sau khi sử dụng.

xe-dung-do-nghe-6-ngan-taron-tc3 (1)
tủ đựng đồ 3 ngăn có giá treo dụng cụ
  1. SUSTAINT (Săn sóc)

Trong S thứ 4 việc chăm sóc bảo dưỡng bàn là điều nên được làm thường xuyên. Phải luôn đảm bảo rằng duy trì sự gọn gàng ngăn nắp bằng cách thực hiện các bước nêu trên.

  1. SELF – DISCIPLINE (Sẵn sàng)

Việc thực hiện 4 S nêu trên luôn cần trong tinh thần sẵn sàng. Hãy thực hiện các bước như mọt luật lệ dành riêng cho bản thân trong công việc sửa xe, lắp ráp bằng bàn nguội cư khí. Sử dụng bàn nguội cơ khí như một công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc của mình. Giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm thời gian, tối ưu việc sử dụng dụng cụ một cách chuyên nghiệp.

ban-nguoi-co-khi-taron-tsa4524c

Kết luận

Áp dụng nguyên tắc 5S với bàn nguội cơ khí mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tìm mua bàn nguội chính hãng tại Thiết bị G7 để lựa chọn nhiều mẫu bàn nguội thích hợp.

Thiết bị G7 là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị sửa chữa, chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, xe máy trên toàn quốc. Là sản phẩm chính hãng nhập từ các nước Đài Loan, Trung Quốc….

Mọi thắc mắc cần tư vấn đặt hàng bàn nguội cơ khí. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn có thể truy cập website https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hổ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.328 và 0967.232328

RELATED ARTICLES

Bài mới nhất